Chiếc đồng hồ cơ đắt tiền khó chiều thế nhưng lại được vô số người truy cầu và trong số đó, được đánh giá cực cao về mặt nghệ thuật cơ khí chính là dòng đồng hồ cơ lộ máy hay còn gọi là Skeleton. Đó chính là lý do chúng ta sẽ tìm hiểu về tuyệt tác phô diễn cấu tạo và hoạt động cơ khí đầy cuốn hút này!

Đồng Hồ Cơ Lộ Máy (Automatic Skeleton), Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Đồng hồ cơ lộ máy hay còn gọi là đồng hồ Skeleton, Open Heart là những mẫu đồng hồ cho thấy bộ máy của chúng ngay mặt trước để người sử dụng có thể đồng thời xem thời gian mà vẫn thấy được những hoạt động đẹp mắt nhịp nhàng đã âm thầm cung cấp khả năng kiểm soát thời gian đó.

 

Để làm được điều này, nhà sản xuất đồng hồ đeo tay đã khoét lỗ mặt số theo một hình dạng nhất định (có thể gắn kính che chắn các lỗ khoét hoặc không). Từ các lỗ khoét rỗng đó, chúng ra có thể nhìn thấy được bộ máy đồng hồ – thứ thường được giấu bên dưới mặt số và thường chỉ thấy được qua nắp lưng có gắn kính ở mặt sau.

Thật tuyệt diệu khi cảm nhận những chuyển động tinh vi khôn cùng của bộ máy cơ khí đầy phức tạp, mọi thứ là những bộ phận tách biệt nhưng lại được kết nối để tạo ra những chuyển động vừa đồng thời xảy ra lại vừa dây chuyền liên tiếp. Đồng hồ cơ lộ máy không chỉ là công cụ mà còn là nghệ thuật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here